Mây Tượng Hình


Thuở nhỏ! NMK thường hay ngồi ở hành lang trên lầu trước nhà để ngắm những áng mây bay trên trời rồi tìm những hình tượng giống như chim muôn thú hay người. Thậm chí có khi là hình tượng của một hay nhiều nhân vật trong chuyện cổ tích, ấy vậy! mà vui vô cùng, cái thời hồn nhiên giữa đất nước bao mùa loạn lạc, mây không trắng trinh nguyên, nó luôn có pha màu khói lữa hay màu đen của giông bão tơi bời. Sanh ra và lớn lên ngay trên đất mẹ và rồi sống xa quê hương cũng chừng ấy thời gian, có lẽ tôi chưa bao giờ được nhìn thấy bầu trời thanh bình thật sự trên quê hương ra sao, chỉ có chăng là trên hình ảnh. Bây giờ lại nghe bọn bành trướng xâm lược Trung Hoa lại lăm le thôn tính quê hương sao nghe lòng nặng cả nỗi niềm. Nmk lại thích tìm một khoãng trống riêng tư, nhìn về biễn Thái Bình Dương để nghe từng tiếng sóng có truyền đi những tiếng vọng của nước non, ngước nhìn trời xanh xứ người nhìn mây bay mà nhớ về kỹ niệm của thời thơ ấu, để rồi chợt ngậm ngùi khi thấy lại một hình ảnh của ngày xưa “những áng mây tượng hình” ; nhưng không phải hình ảnh của chuyện xưa tích củ hay chim muôn nữa, mà là một một dãi đất quê hương tôi yêu : Việt-Nam.


Nmk chỉ kịp ghi lại cái khoảnh khắc tuyệt vời như một đứa trẻ sợ có ai đó lấy mất đi hay một cơn gió mạnh thổi xóa tan; Như những gì bọn Trung cộng đang muốn xóa tên một nước trên bản đồ thế giới. KHÔNG! SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHO PHÉP BỌN XÂM LƯỢC TRUNG-HOA biến đât nước VIỆT-NAM thành một vùng tự trị như Nội Mông hay Tây Tạng.
Phải chăng hình ảnh một Việt-Nam trên bầu trời tự do xứ người, cho tôi được thiết tha hơn với đất mẹ và thêm niềm tin đất nước nầy, đất nước của những người con Hồng-Lạc sẽ mãi mãi là một Tổ Quốc Việt-Nam tự do độc lập cùng năm châu bốn bể.

NMK

mayViet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s