Quà tinh thần


Nhận được món quà của anh Hoàng Nhạc DO gởi tặng, thật là hân hạnh vô cùng. Là một nhạc sĩ mà Kaoh Hmin Neugyn chưa từng đối diện để có những thâm tình. Một lần anh phổ nhạc bài thơ “Ném hồn qua cửa nhân gian” cho đến giờ vẫn chưa hiểu vì sao anh chọn bài ấy, bài thơ buồn và sâu lắng. Chưa nguôi niềm vui ấy thì không lâu sau anh lại phổ nhạc tiếp bài thơ “Một vùng cho em” dưới tên: “Một vùng trời cho em” thật cảm động vô cùng.

Nhạc sĩ, anh Hoàng nhạc Đô có lối soạn nhạc riêng và giai điệu mượt mà, nhẹ quyến rủ gần gũi với dòng nhạc của thân phụ anh, đó là nhạc sĩ Hoàng Trọng một con chim đầu đàn của nhạc êm dịu thính phòng “Tiếng tơ đồng” du dương ru hồn bao trai gái miền nam khi xưa, mà đến nay xem chừng hẳn chưa mờ nhạt.

Gần đây nhất anh lại phổ nhạc bài thơ “Chừng nghe bước hư vô” cho bài hát cùng tên, với nhịp Tango mới thấy cái tài tình của anh dìu “bước hư vô” khi quay cuồng vội vã như săn đón, lúc lại dứt khoát như muốn quay đi lạnh lùng. Cảm ơn anh Đô đã hòa chung cảm xúc với em qua các bài thơ đó, nhận được 4 tuyển tập nhạc từ Việt-Nam do chính anh và thân phụ anh nhạc sĩ Hoàng Trọng sáng tác là một vinh hạnh cho em lắm.
Chúc anh luôn đầy đủ sức khỏe và an lành

Dưới đây là ca khúc Chừng nghe bước hư vô, do cô Ung Thị Ca Nhã trình bày, mời các bạn cùng nghe.
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2227870727258004&id=100001052968636

Kaoh Hmin Neugyn
April 03-2019