Tín kính và Ngưỡng phục


Tín kính và ngưỡng phục

Con Chỉ Là Tạo Vật_EWI Solo

Có nhiều lúc, điều gì đến cũng nằm trong cái “Duyên” theo triết thuyết của Phật giáo. Quả thật đúng vậy tất cả những gì trong đời người đều có sự góp mặt của cái duyên, cái nợ. Từ việc nhỏ hay việc lớn; từ việc thành bại lẫn việc mưu cầu thì cái “duyên” chính là cầu nối và nó cũng chính là sự huyền diệu, hay nói theo tinh thần tin kính thì đó là điều mầu nhiệm nếu có sự góp lượng tín cầu.

Trong lần xem các tiết mục của Youtube, bất chợt nhìn thấy một người trẻ có nét mặt trầm tư bên cây kèn EWI với tiêu đề “Con chỉ là tạo vật”. Ngay cái  giây đầu tiên đã khiến lòng muốn xem và rồi bỗng dưng lại xao xuyến với tiết tấu đó vô cùng.

Thoạt đầu, tôi không hiểu cái ý tựa đề và cảm tưởng như một bài ca hàm chứa cái muộn phiền tội lỗi. Tuy vậy, tự nhiên lại rất thích giai điệu ấy và bắt đầu tìm hiểu bài ca đó.

Điều bất ngờ, những ca từ thật khác theo cái suy tưởng ban đầu của mình. Lời ca thật đầy sự tín kính trong sáng ở niềm tin; sự chất ngất trải lòng về một tình yêu vô lượng ngưỡng phục dành cho đức sáng thế. Bài hát đã ra đời từ nhiều năm trôi, qua biết bao ca sĩ thành danh diễn tải.

Tôi không phải là tín đồ công giáo, nên đâu biết gì, vẫn thấy đầy mới mẻ, vẫn thu hút lạ kỳ để rồi quyết định chọn bài bản có nốt nhạc và phải tập cho nhuần bằng tấm lòng cung cẩn nhất. Cái duyên kỳ diệu đã tới, tôi nhận một mẩu lời nhắn tin ngỏ ý của Nguyễn Liên, là người chị thứ ba, muốn được nghe một bài hát thuộc dòng thánh nhạc, thật là trùng hợp và khích lệ cho tôi hơn bao giờ.

Nay xin trân trọng giới thiệu đến quý thân hữu bài “Lạy Chúa! Con Chỉ Là Tạo Vật” một sáng tác của nhạc sĩ Phanxicô – ‘Phêrô. Nguyễn Đình Diễn’.
Bài nầy xin đặc biệt tặng chị và các tín hữu công giáo gần xa.

Nguenmk

08/21/2022

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s