Tham vọng quyền lực và Công Lý


tham vọng quyền lực và Công Lý

Nếu tin vào Công lý và Chánh thiện, Bài viết nầy sẽ dành cho những ai muốn chống nhà nước Cộng Sản và chế độ độc quyền lãnh đạo.

## Tham vọng

4 bốn năm trước, Hoa-Kỳ cũng vào thời điểm tranh cử quyền “Tổng tư lệnh tối cao” hay được hiểu đó là cương vị Tổng thống.
Ông Trump đã thắng vào 03/11/2016, tức là 20/01/2017 ông chính thức nhận vai trò tổng thống cũng là năm Đinh Dậu (Âm lịch). Nguyenmk cũng có bài viết đăng trước khi ông tuyên thệ, bàn chuyện thiên hạ sự. https://nguyenmktho.wordpress.com/tap-ghi/ban-chuyen-sam-nam-dau/
Những tiên đoán trong bài viết không sai đâu cả.

Trên tư cách là lãnh đạo nước Mỹ nói riêng hay chủ trì khối tự do đồng minh nói chung. Trong suốt 4 năm qua trong nước lẫn quốc tế đều rối rắm dưới cái gọi là “chủ nghĩa quốc gia thượng tôn” nhiều tư cách lãnh đạo theo “gương” ông, thành phong trào “kẻ bộc trực” ngôn ngữ lỗ mãn, hành vi xấc xược, coi thường nền tảng quy tắc ứng xử với quốc tế và ngay cả các hành động hàm hồ tự phát bất chấp tính vi hiến ở nước nhà. Ông liên kết với các nước từng là độc tài cộng sản, vẫn mang bản chất dối trá, ngụy dân chủ dù đã thay ngôi đổi chế. Cũng như liên bang Nga, Venezuala, Seria, bắc Hàn ông mạnh tay bịt miệng truyền thông và giở thủ thuật xoay hướng mũi những vấn đề tồi tệ mà quốc tế đang xảy ra, nhắm vào chuyện tưởng như rất nguy cấp để đánh vào mạng sườn Hoa Lục. Ông mở màn cuộc thương chiến với cường độ tăng dần, muốn Trung cộng phải nhượng bộ. Nhưng tất cả đã không đáp ứng như ý ông, ngược lại bị Trung Cộng chơi ván cờ liều “Corona virus” cuối năm 2019. Làm con số tử vong trên toàn thế giới nhiều lần hơn cuộc thế chiến đệ nhị, làm tổn thất kinh tế gấp hai lần hai cuộc thế chiến, con số tử vong ở Hoa Kỳ tính đến hôm 10/12/2020 có hơn 250 ngàn người chết và chỉ một ngày có tới trên 3000 người tử vong do ảnh hưởng Covid-19. Thế giới rối rắm đối mặt với các vấn đề dân sinh, chống đối và bạo loạn, chia rẽ và khủng bố nội bộ trong suốt bốn năm ông “lãnh đạo”. Ông không muốn tiến hành điều tra xác định có “sách lược chiến tranh sinh học” hay không để mở đường trừng phạt bằng vũ lực và cả Hoa Lục đều không cho hợp tác khai thác để phải đương đầu một cuộc đọ sức bằng hỏa lực.

Hầu như ông không muốn cho truyền thông chú ý các vấn đề quốc tế mà lẽ ra Hoa Kỳ có trách nhiệm dự phần hòa giải hoặc can thiệp.
Ông tạo ra hình ảnh của mình không ngừng trên các làn sóng truyền hình, báo chí quốc gia, bằng nhiều hình thức mạnh miệng thách thức, chửi đồng minh, đồng đảng, thuộc cấp và người dân đen. Ông to tiếng ủng hộ pháp lý cho những ai vì ông mà phạm tội tấn công, uy hiếp người khác và không hề lên tiếng hay hành động nổ lực nào để ngăn chận sự chia rẽ trong dân càng ngày xấu thêm. Ông cổ võ cho các lực lượng ngầm “chủ nghĩa kỳ thị” và “chủ nghĩa da trắng hùng mạnh”; ông nhắm tới vai trò “thủ lĩnh độc tôn” nhiều hơn làm lãnh đạo trật tự thế giới, ông không phải là kẻ hiếu chiến tranh đúng nghĩa, nhưng phản ứng “nóng tính, bộc trực” có thể vì đó mà thiêu rụi hành tinh nầy.

Ông tự mãn phát ngôn trước thời điểm tranh cử cho nhiệm kỳ tới bằng một câu nói cho thấy cái tâm địa kẻ muốn tại vị như “hoàng đế” theo gương Nga, Tàu hay những nước độc tài, gần đây là có thêm Phi Luật Tân (Phillippine) ông nói: “Đừng quên, China là một nước lớn, và Tập là người đàn ông vĩ đại. Bây giờ ông ấy là chủ tịch trọn đời, trọn đời nhá. Không, ông ta tuyệt vời, tôi cho đó là tuyệt vời. Và nhìn xem, ông ta có khả năng làm điều đó. **Có thể, chúng ta sẽ thực hiện như thế một ngày nào đó**. Ông ta là người đầy quyền lực trong vòng 100 năm. Quý vị biết đó, trọn đời ở Trung Hoa. Và ông ây cư xử với chúng ta vô cùng nồng hậu, khi tôi viếng nước ông.” ( https://youtu.be/d5emEd4jj7I ).”[“Don’t forget China is great, and Xi is a great gentleman. He’s now president for life, president for life. No, he’s great. And he’s great, And look, he was able to do that. I think it’s great. Maybe we’ll have to give that a shot someday. He’s the most powerful president in 100 years. You know, person in 100 years in China. And he’s treated us tremendously well when I went over there”(sic)]

XI JINGBIN và Donald Trump

Xin nhắc lại, đây là cuộc nói chuyện với thành viên đảng cộng hòa và những cổ động viên cho ông tại Florida vào tháng 3/2018, tức là chỉ sau năm đầu tiên nắm quyền lực. Tham vọng đó được nhắc lại trong lần tranh cử nầy, với thái độ đầy cao ngạo, khi phóng viên truyền hình đặt câu hỏi về việc chuyển giao quyền lực, nếu như ông không đắc cử lần nầy. Cũng như lần tranh cử 2016, ông luôn cáo buộc trước, có sự “gian lận” nếu như ông thua cuộc và ông sẽ không nhượng bộ để chấp nhận.
Đủ cho thấy ông rắp tâm muốn chiếm lấy quyền lực tong tay mình. Ông cao ngạo và luôn chê trách lẫn buộc tội người tiền nhiệm, kể cả những vị đồng đảng trước đó là vô dụng, ông không thừa nhận tù binh chiến tranh ở mọi cấp bậc là anh hùng, ông nhìn những thương binh, tử sĩ là những kẻ bất tài, không tích sự. Máu ông lạnh hơn cả Hitler, ít ra thủ lĩnh Đức quốc xã còn tiếc thương tử sĩ, và thương binh của mình.

Mộ lính Đức Quốc Xã- Germany (ảnh từ Google)
Adolp Hitler thăm hỏi thương binh (ảnh của Getty)

## Công Lý

Các nổ lực của riêng ông Trump và tập đảng Cộng Hòa (những kẻ cực kỳ bảo thủ) đang xoay sở ráo riết để lật đổ nền dân chủ, thông qua lá phiếu cử tri, đợt tranh chức tổng thống vừa qua 03/11/2020. Sau nhiều lần đòi hỏi có tính nghi ngờ “gian lận” và kiểm phiếu bằng mọi phương thức, đều cho thấy không có biểu hiệu nào dối trá, từ kết luận của các tổ chức điều tra liên bang lẫn tiểu bang bị cáo buộc. Trước đó, chưa tính các phái viên điều tra và giám sát độc lập tiền bầu cử cho đến 10 ngày sau đó, cùng nhận xét Không có chứng cứ gian lận.

Nhưng ông và tập đảng bảo thủ vẫn chưa từ bỏ tham vọng lật đổ, để nắm quyền tiếp tục. Từ việc bổ nhiệm gấp rút thẩm phán Tối Cao Pháp Viện (TCPV) để giành số áp đảo, cho đến việc loại trừ và bổ nhiệm các tướng lãnh tả hữu thân cận cấp cao trong Bộ Quốc Phòng(BQP) và Ngũ Giác Đài (NGĐ). Phòng bị cho một tình huống trái ngược ý muốn.
Trong số tướng vừa đảm nhiệm làm việc tại NGĐ đã hiến kế ông Trump nên dùng Thiết quân luật và đạo luật 1807 (chống nội loạn). Cựu phi công ô. Scott O’Grady được đề cử giữ chức phụ tá chánh sự vụ BQP bởi ông Trump, vị nầy cho rằng: “Trump thắng cử và Biden cùng đồng bọn đang tìm cách lật đổ” [Trump won & Biden & his Comrades will now attempt a coup.-(sic)] chưa dừng ở đó ông còn khuyến khích tổng thống Trump dùng thiết quân luật và đạo luật chống bạo loạn để chiếm thượng phong nếu phán quyết của TCPV có lợi cho ông, đặc tình huống đi ngược lòng dân, đi đến bạo loạn. Ông ấy nhắc nhở thêm: “Tôi chẳng biết có ai muốn nghe như vầy, nhưng gọi thiết quân luật thì không tệ khi có những toan tính lật đổ chống tổng thống, đây là thực trạng đất nước hiện nay”[ “I don’t know who needs to hear this, But calling for martial law is not a bad idea when there is an attempted coup against the president and this country happening right now.”(sic)].

Sự ngông cuồng của viên phụ tá nầy đang chứng thực một điều chủ nghĩa cực đoan chiếm hữu, bất chấp tính dân chủ pháp trị, và xem rẽ giá trị lời tuyên thệ của những vị thẩm phán của Tòa Tối Cao, lời thề như sau: ” Tôi, trân trọng tuyên hứa ( hay khẳng định) rằng tôi sẽ bảo vệ công lý Hiến pháp của Hợp Chủng Quốc Hoa-Kỳ chống lại tất cả kẻ thù trong và giặc ngoài; rằng tôi sẽ tận lực chân chính và trung thành như nhau; rằng tôi dùng bổn phận nầy một cách tự chủ, không bị áp đặt tinh thần hay mục đích thoái thoát trách nhiệm; và rằng tôi sẽ làm tròn trách nhiệm trung thực với địa vị mà tôi được bước vào. Xin thượng đế trợ sức cho tôi” [ “I, _________, do solemnly swear (or affirm) that I will support and defend the Constitution of the United States against all enemies, foreign and domestic; that I will bear true faith and allegiance to the same; that I take this obligation freely, without any mental reservation or purpose of evasion; and that I will well and faithfully discharge the duties of the office on which I am about to enter. So help me God.”(trích bản tuyên thệ từ TCPV https://www.supremecourt.gov/about/oath/oathsofoffice.aspx#:~:text=%E2%80%9CI%2C%20_________%2C%20do%20solemnly%20swear%20or%20affirm%20that%20I,of%20my%20abilities%20and%20understanding%2C)

Công lý và chánh thiện, những ai tin vào thượng đế, và cả những người bước vào TCPV đều là những người có niềm tin vào đấng ấy. Họ tuyên thệ đảm nhiệm công việc của thế gian, nhưng lời hứa là trước đấng tối cao. Chứ không phải hứa vì đặc ân của một ai và sẽ không tận tụy cho một đảng phái nào.

Đó là tính cao đẹp của dân chủ và tự do, chính thể tam quyền phân lập đích thực

Nguyenmk

11/11/2020. Bài viết đánh dấu phán quyết của TCPV phủ nhận các cáo buộc vi hiến của ô. Trump và các thành viên của đảng Cộng Hòa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s